Monday, May 11, 2020

ಕೃತಿಗಳು ಮತ್ತು ಲೇಖಕರು

1) Abhignan Shakuntalam ( ಅಭಿಜ್ಞಾನ ಶಾಕುಂತಲಂ) ಕೃತಿಯ ಲೇಖಕ ಯಾರು?

Ans) ಕಾಳಿದಾಸ

2) Anand Math(ಆನಂದ ಮಠ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಬಂಕಿಮಚಂದ್ರ ಚಟರ್ಜಿ

3) Arthashasthra (ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಕೌಟಿಲ್ಯ

4) Bhagvadhgithe (ಭಗವತ್ ಗೀತೆ) ಗ್ರಂಥದ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ವೇದ ವ್ಯಾಸ

5) Broken wing (ಬ್ರೊಕನ್ ವಿಂಗ್) ಕೃತಿಯ ಲೇಖಕರು ಯಾರು?

Ans) ಸರೋಜಿನಿ ನಾಯ್ಡು

6) Chidambara (ಚಿದಂಬರ) ಕೃತಿಯ ಲೇಖಕರು ಯಾರು?

Ans) ಸುಮಿತ್ರಾನಂದನ್ ಪಂತ್

7) Discovery of India (ಡಿಸ್ಕವರಿ ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾ) ಪುಸ್ತಕದ ಬರಹಗಾರರು ಯಾರು?

Ans) ಜವಹರಲಾಲ್ ನೆಹರೂ

8) Divine Life ( ಡಿವೈನ್ ಲೈಪ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಶಿವಾನಂದ

9) Eternal India (ಇಟರ್ನಲ್ ಇಂಡಿಯಾ) ಕೃತಿ ಲೇಖಕರು
ಯಾರು?

Ans) ಇಂದಿರಾಗಾಂಧಿಯವರು

10) Geet Govind (ಗೀತಾ ಗೋವಿಂದ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಜಯದೇವ್

11) Geethanjali ( ಗೀತಾಂಜಲಿ) ಕೃತಿಯ ಲೇಖಕರು ಯಾರು?

Ans) ರವೀಂದ್ರನಾಥ ಠಾಗೋರ್

12) Glimpses of World History (ಗ್ಲಿಂಪಸೆಸ್ ಅಪ್ ವರ್ಲ್ಡ್ ಹಿಸ್ಟ್ರೀ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಜವಹರಲಾಲ್ ನೆಹರೂ

13) India Today (ಇಂಡಿಯಾ ಟುಡೆ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ರಜನಿ ಪಲ್ಮ್ ದತ್ತ್

14) India Wins Freedom (ಇಂಡಿಯಾ ವಿನ್ಸ್ ಪ್ರೀಡಮ್) ಕೃತಿಯ ಲೇಖಕರು ಯಾರು?

Ans) ಮೌಲನ್ ಅಬುಲ್ ಕಲಾಂ ಅಜಾದ್

15) Kadambari(ಕಾದಂಬರಿ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಬಾಣಭಟ್ಟ

16) Mahabharata (ಮಹಾಭಾರತ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ವೇದವ್ಯಾಸರು

17) Mirchhakatikam (ಮಿರ್ಚಾ ಕಟಿಕಂ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಶೂದ್ರಕ

18) My Experiments with Truth (ಮೈ ಎಕ್ಸ್ ಪೀರಿಮೆಂಟ್ ವಿತ್ ಟ್ರೋತ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಎಂ.ಕೆ.ಗಾಂಧಿ

19) Genetic and Original of Spices(ಜೆನೆಟಿಕ್ ಅಂಡ್ ಓರಿಜನ್ ಆಪ್ ಸ್ಪೀಸಸ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ
ಯಾರು?

Ans) ಟಿ.ಡಾಬಜನ್ಸ್ ಕೀ

20) Prison Dairy (ಪ್ರಿಸನ್ ಡೈರಿ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಜಯಪ್ರಕಾಶ್ ನಾರಾಯಣ್

21) Sunny Days (ಸನ್ನಿ ಡೇಸ್) ಕೃತಿಯ ಲೇಖಕರು ಯಾರು?

Ans) ಆರ್,ಕೆ,ನಾರಾಯಣ್

22) The Life Divine (ದಿ ಲೈಪ್ ಡಿವೈನ್) ಕೃತಿಯ ಬರಹಗಾರರು
ಯಾರು?

Ans) ಶ್ರೀ ಅರವಿಂದ್ ಗೋಷ್

23) The Sikhs Today ( ದಿ ಸಿಖ್ಖ್ ಟುಡೆ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ
ಯಾರು?

Ans) ಖುಷ್ವಂತ್ ಸಿಂಗ್

24) As you Like it (ಯ್ಯಾಸ್ ಯು ಲೈಕ್ ಇಟ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ
ಯಾರು?

Ans) ವಿಲಿಯಂ ಶೇಕ್ಸ್ ಪಿಯರ್

25) Origin of Life (ಓರಿಜನ್ ಆಪ್ ಲೈಪ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ
ಯಾರು?

Ans) ಎ,ಐ,ಓಪರೇನ್

26) Comedy of Errors ( ಕಾಮಿಡಿ ಅಪ್ ಯರರ್) ಕೃತಿಯ
ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ವಿಲಿಯಂ ಶೇಕ್ಸ್ ಪಿಯರ್

27) The Narrow Road to the Deep North ( ದಿ ನ್ಯಾರೋ ರೋಡ್ ಟು ದಿ ಡೀಪ್ ನಾರ್ತ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ರಿಚರ್ಡ್ ಪ್ಲಾಂಗನ್ ( ಆಸ್ಟ್ರೆಲಿಯಾ)

28) Principal of Biology (ಪ್ರಿನ್ಸಿಪಾಲ್ ಆಪ್ ಬಯಲೋಜಿ) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಹರ್ಬರ್ಟ್ ಸ್ಪೆನ್ಸರ್

29) Silent Spring (ಸೈಲೆಂಟ್ ಸ್ಪೀಂಗ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ರಚಿಲ್ ಕಾರ್ಸಲ್

30) The Luminaries (ದಿ ಲ್ಯುಮಿನರೀಸ್) ಗ್ರಂಥದ ಲೇಖಕರು ಯಾರು?

Ans) ಇಲಿಯನರ್ ಕಾಟ್ಟನ್ ( ಕೆನಡಾ)

31) Bring up the Bodies ( ಬ್ರಿಂಗ್ ಅಪ್ ದ ಬಾಡೀಸ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಹಿಲರಿ ಮ್ಯಾಂಟೆಲ್ ( ಯು.ಕೆ)

32) The Sense of an Ending ( ದಿ ಸೆನ್ಸ್ ಆಪ್ ಆ್ಯನ್ ಎಂಡಿಂಗ್) ಗ್ರಂಥದ ಲೇಖಕರು ಯಾರು?

Ans) ಜುಲಿಯನ್ ಬರ್ನೆಸ್ ( ಯು.ಕೆ)

33) Midnight Children (ಮಿಡ್ ನೈಟ್ ಚಿಲ್ಡ್ರನ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಸಲ್ಮಾನ್ ರಶ್ಮಿ ( ಭಾರತ)

34) The God of Small Things ( ದಿ ಗಾಡ್ ಆಪ್ ಸ್ಮಾಲ್ ಥಿಂಗ್ಸ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಅರುಂಧತಿ ರಾಯ್

35) The Inheritance of loss (ದಿ ಇನ್ ಹೆರಿಟೆನ್ಸ್ ಆಪ್ ಲಾಸ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಕಿರಣ್ ದೇಸಾಯಿ

37) The White Tiger ( ದಿ ವೈಟ್ ಟೈಗರ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಅರವಿಂದ್ ಅಡಿಗ

38) 3 Section ( ೩ ಸೆಕ್ಷನ್) ಗ್ರಂಥದ ಲೇಖಕರು?

Ans) ವಿಜಯ್ ಶೇಷಾದ್ರಿ

39) The Cure ( ದಿ ಕ್ಯೂರ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಗೀತಾ ಆನಂದ

40) The Night Rounds ( ದಿ ನೈಟ್ ರೌಂಡ್ಸ್) ಗ್ರಂಥದ ಲೇಖಕ ಯಾರು?

Ans) ಪಾಟ್ರಿಕ್ ಮೊಡಿಯಾನೊ( ಫ್ರೇಂಚ್ )

41) " ಆಖ್ಯಾನ - ವ್ಯಾಖ್ಯಾನ " ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಸಿ.ಎನ್. ರಾಮಚಂದ್ರನ್ (ಕೇಂದ್ರ ಸಾಹಿತ್ಯ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ) ವಿಜೇತ

42) " ಮಬ್ಬಿನ ಹಾಗೆ ಕಣಿವೆಯಾಸೆ " ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಹೆಚ್.ಎಸ್.ಶಿವಪ್ರಕಾಶ್ (ಕೇಂದ್ರ ಸಾಹಿತ್ಯ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ )

43) " ಕತ್ತಿಯಂಚಿನ ದಾರಿ " ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ರೆಹಮತ್ ತರೀಕೆರೆ (ಕೇಂದ್ರ ಸಾಹಿತ್ಯ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ )

44) " ಮಾರ್ಗ -೪ " ಕೃತಿಯ ಲೇಖಕ ಯಾರು?

Ans) ಎಂ.ಎಂ.ಕಲಬುರ್ಗಿ (ಕೇಂದ್ರ ಸಾಹಿತ್ಯ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ )

45) Hindu Jaghyachi samrudha Adgal ( ಹಿಂದು ಜಗ್ನಯಾಚಿ ಸಮೃದ್ ಅದ್ಗಾಲ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans) ಬಾಲಚಂದರ್ ನೆಮಾಡೆ ( ಜ್ಞಾನಪೀಠ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರು)

46) Akaal Mein Saras ( ಅಕಲ್ ಮೇನ್ ಸಾರಸ್) ಕೃತಿಯ ಲೇಖಕರು ಯಾರು?

Ans) ಕೇದಾರನಾಥ್ (ಹಿಂದಿ) ( ಜ್ಞಾನಪೀಠ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರು )

47) Paakudurallu ( ಪಾಕುದುರಲ್ಲೂ) ಕೃತಿಯ ಲೇಖಕ ಯಾರು?

Ans) ರಾವೂರಿ ಭಾತದ್ವಾಜ್ ( ತೆಲುಗು) ( ಜ್ಞಾನಪೀಠ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರು)

48) Principal of Constitution ( ಪ್ರಿನ್ಸಿಪಾಲ್ ಅಪ್ ಕಾನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಷನ್) ಕೃತಿಯ ಕರ್ತೃ ಯಾರು?

Ans)ಡಿ.ವಿ.ಗುಂಡಪ್ಪ.

No comments:

Post a Comment